ไปที่เนื้อหา


spec19800

เป็นสมาชิกตั้งแต่ 21 Apr 2016
ออฟไลน์ ใช้งานล่าสุด Dec 31 2018 09:48 AM
-----

โพสต์ที่ฉันโพสต์

ในกระทู้: แนวทางการเล่นเซิฟ ParadizeX

17 September 2018 - 09:24:01 PM

จุ2 200 แล้วทำอะไรดี

ลงกิจกรรมครับสนุกมากโดย ผมแบ่งช่วงลงกิจกรรม เป็น 4 สเตปครับ

 

- กิจกรรมด่านประลอง 40(50) รอบแรก ช่วงเลเวล 150-200 แนะนำให้ลงกิจกรรมด่าน 50 เป็นหลักครับ ไม่ต้องเอาให้สุดถึงด่าน 50 เอาแค่ 40+นิดๆก็พอ

เพราะของรางวัลด่าน 40 ที่น่าสนคือ ชุดฟ้าเลิศกับยาไท่ซ่าง(ไว้กินเพิ่มสเตตัสตัวคนครับ กินได้ 30 เม็ด/คน) ช่วงนี้แนะนำให้ใช้ขุนอัญเชิญไวอย่างน้อย 301 ได้ก็ดีครับ

ถ้าให้ดีมีขุนที่มีบัพไฟกับชิ่นชินไว้คอยเพิ่มดาเมจให้ปาร์ตี้ด้วยก็ดีครับ

 - กิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะ พอมีชุดใส่ดีๆแล้ว สำหรับสายตี เช่น เซตตีเพิ่มดาเมจ* สายอิ้นก็ชุดฟ้าเลิศจากด่าน 40 และกินยาเพิ่มสเตตัสไปบ้างแล้ว แนะนำให้ใช้ขุนเชิญไวอย่างน้อย 351ครับ และมีขุนอัญเชิญน้ำสักตัวคอยสลายด้วยก็ดีครับ ส่วนของรางวัลกิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะที่น่าสนคือ ยาเพิ่มเลือด เพิ่มเอสพี ของคนกับขุน(กินได้สูงสุด 50 เม็ด/1ตัวละครหรือขุนพล 1 ตัว)

เซตชุดไถ่ฑันฑ์ ดาวสำหรับจุติ 2 ของ 4เทพ+ 1ลิโบ้

- กิจกรรมหอนกยูง กิจกรรมหอนกยูงก็ไม่ยากครับ ถ้าไปกิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะได้ก็ไปหอนกยูงได้เช่นเดียวกันครับ ขุนพลและเทคนิคไม่ต่างกันมาก แต่มอนในหอนกยูงจะอัญเชิญติดยากหน่อย แต่เร็วๆนี้จีจูนจะมีการปรับมอนในหอ เดี่ยวผมค่อยมาอัพเดทให้อีกทีนึง แต่ของรางวัลบนหอนกยูงน่าสนใจมากครับ คือ เซตชุดไถ่ฑันฑ์ กล่องชุดฮีโร่ เศษเอ้อหลาง(ครบ 250 อันแลกผลึกสุ่มขุนเอ้อหลาง)

 - กิจกรรมด่านประลอง 50 รอบสอง หลังจากได้ของ+กินยาเพิ่มเลือดขุนกับคนมาบ้างแล้วแนะนำให้ลองลงด่านประลอง 50 ครั้งนี้เอาให้จบเลยครับ ไม่น่าจะยากแล้วครับ ถ้าให้ดีมีขุนพลอัญเชิญไวสัก 416 (ถ้าทำได้น่ะ) ไปด้วยครับ จะง่ายขึ้นเยอะ แถมรางวัลที่ด่าน 50 ที่น่าสนใจคือ เซตชุดไถ่ฑันฑ์ ผนึกเทพวานร(สุ่มขุนพลซุนหงอคง)

 

**อย่าลืมกิจกรรมประลองผู้เล่นโดยสุ่มจากระบบด้วยครับ อันนี้ของรางวัลก็น่าสนใจครับ ขึ้นอยู่กับอันดับที่ได้ ชนะได้ 1 คะแนน แพ้ -1 คะแนน โดยกิจกรรมจะจัดทุกวันพุธกับวันเสาร์ เวลา 20.30 น.-22.30น. วันเสาร์จะห้ามใช้ขุนอัญเชิญครับ ลองไปดูครับสนุกมากกกก

 

สุดท้ายก็ไม่มีอะไรจะบอกแล้วครับ ขอให้สนุกกับเกมส์ครับ

ถ้ามีอะไรอัพเดทผมจะมาเพิ่มเติมให้ครับ หรือถ้ามีอะไรผิดพลาดตรงไหนชี้แนะด้วยครับ

 

จบแล้ว

ขอบคุณครับ


ในกระทู้: แนวทางการเล่นเซิฟ ParadizeX

17 September 2018 - 09:20:50 PM

ขั้นที่ 4 จุติ 2 1-200

***ช่วงจุติ 2 เราต้องไปตีมอนศักสิทธิ์์เพื่อเก็บเลเวล เพราะเก็บกับมอนธรรมดาได้ EXP น้อยมาก

- มอนศักสิทธ์ คืออะไร  มอนที่มีโลโก้ธาตุต่างๆอยู่บนหัว และจับมาเป็นขุนไม่ได้

 

 - การเก็บเลเวลกับมอนศักสิทธิ์ เราจะเก็บแบบตีมอนแค่ 3 ตัว เพราะมันแทบจะไม่มีออกมาแบบ 4 ตัวเลย โดยในช่วงมอนเลเวลประมาณ 100+ เลือดเยอะขึ้น ใช้แค่ธนูไฟอาจจะตีมอนไม่ตายหมด

แนะนำให้ใช้สกิลจุติ 2 ของคนเข้าช่วยแทนด้วยก็ได้ เช่น พลังสายฟ้าสะเทือน(ลม) ระเบิดดาวตก(ดิน) พลังโกธาพิชิตศัตรู(สกิลฉายาจอมทัพ) หรือถ้าเป็นขุนที่มีสกิลโจมตีกระจาย(ลม)ก็ให้ใช้คู่กับคนที่มีธนูไฟ

แต่ต้องจับคู่คนกับขุนอย่าให้ใช้สกิลที่เปลืองเอสพีเกินไปด้วย เช่น ถ้าใช้พลังสายฟ้าสะเทือน/โจมตีกระจาย อีกตัวนึงให้ใช้ธนูไฟแทน เพราะไม่งั้นเอสพีที่ดรอบจะไม่พอกิน

 

 - สถานที่เก็บเลเวลมอนศักสิทธิ์ ก็ตามลิ้งค์ด้านล่างเลยครับ จุติ 2 จะต้องเปลี่ยนไปมอนเลเวลสูงๆช่้าหน่อย เพราะมอนเลือดเยอะ โอกาสตีมิสแล้วมอนไม่ตายสูง

http://tsfanclub.com/npc.php

 

- ช่วงนี้จะเก็บเลเวลได้ค่อนข้างช้าทำใจกันนิดนึงน่ะครับ โดยเฉพาะช่วงเลเวล 150+ ขึ้นไป ฉะนั้นแนะนำให้ไปลงกิจกรรมต่างๆฆ่าเวลาบ้างก็ได้ หรืออาจจะไปเดินเควสหาของก็ได้

โดยแนะนำเป็นเควสที่น่าสนตามนี้ครับ เควสเกราะขนนก+ดาบกำจ้าว ,เควสชิ่นชิ่น ,เควสหน้ากากลิง ,เควสดาบผ่าสวรรค์ ,เควสตราฉายา+อัพเกรดตราฉายา เป็นต้น

จริงๆช่วงนี้ไปทำเควสอะไรก็สบายๆหมดแล้วครับ ถือว่าค่อนข้างเก่งแล้ว

 

-ช่วงนี้ใช้เวลาประมาณ 1.5-2 เดือนก็ จุ2 200 เรียบร้อยแล้ว


ในกระทู้: แนวทางการเล่นเซิฟ ParadizeX

17 September 2018 - 08:51:35 PM

การเลือกฉายา

ช่วงจุติ 2 เราต้องเลือกฉายาของตัวละครแล้ว โดยแบ่งตามสายดังนี้

สายตี

 - จอมทัพ ฉายานี้จะเน้นเลือดตัวละคร และสกิลที่เพิ่มพลังการโจมตี หลักๆจอมทัพมีดีคือ มีสกิลพลังโกธาพิชิตศัตรูช่วยใช้เกบเลเวลได้ เหมาะไว้นำตี้สายตี

- จอมยุทธ์ ฉายานี้จะเน้นการหลบหลีก ช่วยป้องกันการโจมตี จอมยุทธ์จะพริ้วมากเพราะมีสกิลพลังจิตอ่านใจศัตรู

สายอิ้น

- กุนซือ ฉายานี้จะเน้น Passive สกิล เพิ่มการโจมตีสายอิ้นเหมาะไว้นำตี้สายอิ้น

 - เซียน ฉายานี้จะเน้นไปทางการโจมตีมอนที่แพ้ทางตัวเอง มีสกิลเด่นๆ คือ สายฟ้าลงทัณฑ์ เป็นสกิลไว้วัดดวงผ่าใส่ฝั่งตรงข้ามหรือตัวเองให้เหลือ Hp 1

 

สายตี VS สายอิ้น

สายไหนดีกว่ากัน ตามความเห็นผมน่ะ ผมว่าแล้วแต่คนเล่นถนัดมากกว่า ข้อดีแต่ละสายก็ประมาณนี้

 - สายตี มีดีคือ หาของใส่ง่าย จะใส่ของเควสเป็นหลัก ดาบผ่าสวรรค์/ดาบกำจ้าว เกราะขนนก เท้าเก้ามังกร หน้ากากลิง พวกนี้ใส่แล้วพลังโจมตีจะมีโอกาสเพิ่มเป็นเท่าตัว

 - สายอิ้น มีดีคือ ของใส่ค่อนข้างราคาสูง แต่ไปลงกิจกรรมต่างๆ ค่อนข้างสบาย เพราะจะมีเทคนิค คือ ใช้สกิลหมู่ใส่มอนรัวๆ (กวาด) จะค่อนข้างเล่นสบายกว่าสายตี

 

 

*** 1 ตัวสามารถทำเควสได้ทุกฉายาครับ แต่ตอนจุติเลือกได้แค่ฉายาเดียว แล้วทำทำไม ทำเอาของครับ ของเควสฉายาดีพอสมควร

****สำหรับคนที่เล่นสายอิ้น อย่าพลาดเลยคือ ทำเควสกุนซือไว้น่ะครับ เพราะจบเควสจะได้ พัด+ไวมาก


ในกระทู้: แนวทางการเล่นเซิฟ ParadizeX

17 September 2018 - 08:36:22 PM

ขั้นที่ 3 ช่วงจุติ 1 เลเวล 1-200

- ช่วงนี้ไม่มีอะไรมากก็บอกตามที่เดิมๆที่เคยบอทมาตอนไม่จุ

- ขุนก็หาอย่าลืมไปจุติ 1 กันด้วยครับ ถ้าก่อนคนจุติ 2 เอาขุนไปจุติ 2 ได้ก็จะด้วย แต่ถ้าขุนพวกไว้ช่วยเกบเลเวล อย่างกุยแก จูล่ง กวนอู แนะนำไม่ต้องจุ 2 หรอกครับ

จุ 1 กับจุ 2 ไม่แตกต่างกันมาก1

- ช่วงนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน


ในกระทู้: แนวทางการเล่นเซิฟ ParadizeX

17 September 2018 - 08:08:57 PM

เรื่องกิจกรรมประจำเซิฟ

ลืมบอกไปนิดนึงถ้าเลเวลสัก 150-200 จะไปลองลงกิจกรรมหอนกยูง กิจกรรมด่านประลอง 50 หรือกิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะ(ยากมากน่าจะไม่ไหว)ดูก็ได้ครับ

กิจกรรมละ 2 ครั้ง/1สัปดาห์ ลงตอนไหนก็ได้ 24 ชม.

 - กิจกรรมหอนกยูง วิธีเข้าร่วมให้คุยกับทหารหน้าเมือง ตัวด้านล่าง มันจะพาวาร์ปเข้ากิจกรรมหอนกยูง

 - กิจกรรมด่านประลอง 50 ด่าน วิธีเข้าร่วมตรงลานจุดเกิดเมือง 1 เดินลงไปด้านล่าง

 - กิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะ วิธีเข้าร่วมเดินเข้าจุดวาร์ป หลังบ้านเตียวหุย เลยคนขายอุปกรณ์ไป ที่เมือง 1 คุยกับคนรับสมัครทหาร เลือกข้อ 3 ศึกปราบตั๋งโต๊ะ

** ถ้าเลเวลสัก 150-200 จะไปลองลงกิจกรรมหอนกยูง กิจกรรมด่านประลอง 50 หรือกิจกรรมปราบตั๋งโต๊ะ(ยากมากน่าจะไม่ไหว)ดูก็ได้ครับ แต่ด่านหลังๆจะยาก

ลงเอาขำๆได้